Have not known about the fast cash loan

ไม่เคยได้รับรู้เรื่องเกี่ยงกับการกู้เงินด่วน

เปลืองที่ขะมาขายสินค้า ไม่เคยได้รับเข้าใจเกี่ยงงอนกับการยืมเงินด่วน กู้รายวัน กู้นอกระบบพวดนี้เลย เป็นอย่างมากก็คือสินเชื่อเฉพาะบุคคลหรือพวกบัตรเงินสด แม้กระนั้นด้วยมื่อได้มาเป็นแม่ค้าขายสินค้าในตลาดชุมชน อยู่ในสังคมพ่อค้าแม่ค้า ก็เลยได้พบเจอแล้วก็รับทราบการกระทำการคลังของสังคมโอบล้อมเหล่านี้ เป็นที่มองเห็นพาอค้าแม่ค้ามองมีเงินเวียน เงินเข้าออกกระเป๋ากันรายวัน บางร้านค้ามองเห็นขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าๆวันๆนหนึ่งคงจะหลายพันอยู่ ตาพอเพียงมาได่คุยได้คลุกคลี แรกๆรู้สึกฉงนใจอย่างมาก เป็นดูเหมือนจะทุกมุมตลาด ทุกร้านค้า แทบกล่าวได้ว่าแปดสิบถึงเก้าสิบเครื่องปรับอากาศเซ็นต์ต่างใช้บริการกู้ยืมด่วน กู้รายวัน กู้หมวกกันน็อคกันทั้งหมด เอ…แรกๆก็ไม่รู้เรื่อง เพราะเหตุไรถึงกู้กันง่ายจริงไม่มีระเบียบทางด้านการเงินกันเลยหรือเช่นไร ในขณะที่มองเห็นมีลูกค้าเข้าออกขนาดนั้น ถามๆมองก็มีความเห็นว่าวันหนึ่งขายได้มากอยู่มากยิ่งกว่าพนักวานรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนธรรมดาด้วย แต่ว่าเพียงพออยู่ไปอยู่มา ได้คลุกคลีกันมากเพิ่มขึ้น ก็พอใช้ทราบสามเหตุที่ต้องหากู้เงินด่วนด่วนกันแบบนี้

แต่ละครอบครัวแต่ละคนต่างมีปัญหากันมากมาย บ้างจะต้องส่งลูกเรียน บ้างมีหนี้สินสืนเก่าก่อน บ้างถูกโกงมา หรือจนถึงเพราะว่ามีต้นเหตุจากความประพฤติของตน ยกตัวอย่างเช่นการเล่นพนัน หรือใช้จ่ายไม่ยั้ง แล้วก็การยืมเงินในระบบเพื่อมาเปิดกิจการ แล้วกำเนิดหมุนไม่ทัน จำเป็นต้องกู้เงินด่วนด่วนนอกระบบเพื่อมาหมุนก่อน เสร็จและก็จำต้องมาจ่ายกันรายวัน พร้อมต้นพร้อมดอก เพียงพอใกล้จะถึงเวลาจ่ายหนี้ในระบบ ก็เลยขาดเงินจ่าย จำเป็นต้องไปกู้นอกระบบมาเพิ่มเติมอีก วนเวียนลูปไปไม่มีจบ ต่จะทำยังไงได้ ในเมื่อมันจำต้องรับประทานจำเป็นต้องใช้

กู้เงินด่วน

โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุให้มีการกู้ยืมเงินด่วนกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในบรรดาผู้ค้าที่จำต้องใช้จ่ายรายวันเพื่อนำมาหมุนกิจการค้า จุดเด่นของการกู้ยืมรายวันซึ่งก็คือ พวกเราสามารถผ่อนจ่ายพร้อมต้นพร้อมดอเป็นรายวัน เจ้าหนี้เขาจะมาเก็บกันถึงมือสบายๆผ่อนหมดข้างในหนึ่งเดือน(สุดแท้แต่ตกลง แต่ว่าส่วนใหญ่ยอดเงินที่ให้จะสามารถผ่อนหมดข้างในหนึ่งเดือนได้) แนวทางนี้ก็เลยเหมาะสมแก่พ่อค้าแม่ค้าที่มีเงินหมุนจากแนวทางการขายเป็นรายวัน เป็นขายได้ปุบปับ ก็จัดแจงตังไว้จ่ายเลย ถ้าหากมีวินัยเพียงพอ รู้จักออมละบริหารร้านค้า บริหารเงิน ก็บางทีอาจไม่ต้องกู้ก้อนใหม่มา ยกตัวอย่างเช้น คุณอยากได้เงิน20,000 ยาท คุ๊ก็ไปติดต่อขอเบอร์อาบังที่ให้กู้มา(หรือจะเป็นเสี่ยอาเจ็ก อาไทยอะไรก็แล้วแต่แต่ว่า) ที่เขาให้กู้หนี้ยืมสินด่วนรายวันแถบร้านค้าคุณนั่นแหละ เยอะคุณ ถามๆแม่ค้าแถวนั้นมอง นัดหมายกันเป็นระเบียบเรียบร้อย เขาก็จะมาคุย ว่าคุณจะต้องจ่ายอะไรอย่างไร มาดูร้านค้าสักหน่อย ส่าอาการจ่ายไหวมั้ย ร้านค้าดู้คืออะไรจะหอบของใช้ของสอยทิ้งร้านค้ากันไปกล้วยๆมั้ย มีสัญญาเช่าหรือไม่ถ้าหากทุกสิ่งโอเคเป็นระเบียบ เขาก็จะมอบเงินพวกเรามา แล้วพวกเราก็ถือสถานะเป็นลูกหนี้เป็นระเบียบ ตระเตรียมจัวชำระหนี้พร้อมต้นพร้อมดอกในวันต่อไป ส่วนใหญ่ดอกก็เป็นรเอ่ยละ 20 ต่อเดือนแบบผ่อนจ่าย ซึ่งก็คือ ยอดเงินต้น 20,000 บาท ดอกจำนวนร้อยละ 20คำนสณได้มาเป็น 4,000 บาท แบ่งจ่ายเป็นทุกเดือน พอๆกับ 30 วันแล้วก็ต้นและก็ดอกยอดอยู่ที่24,000 บาท หารปริมาณวัน 30 วัน ตกวันละ 800 บาท โดยเหตุนี้คุณก็ต้องจัดเตรียมเงินไว้จ่ายเจ้าหนี้วันละ800 บาท ด้วยเหตุฉะนี้